Cách Chăm Cây Bưởi Diễn Cảnh Để Cây Đẹp Như Ý

Cách chăm cây bưởi Diễn cảnh tuy không quá phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật cao, thế nhưng, nếu như bỏ qua cách này thì cây cảnh của bạn sẽ không thể sinh trưởng như ý muốn. Để cây tránh gặp phải một số tình trạng như rụng lá, rụng bông trong thời gian ngắn, quả và hoa luôn tươi tắn đón Tết, hãy tham khảo và áp dụng theo kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

1. Cách chăm cây bưởi Diễn cảnh  để không bị rụng lá và bông

Hiện tượng rụng lá và bông ở bưởi Diễn cảnh diễn ra khá nhiều, đặc biệt là với những ai còn nắm ít kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây cảnh. Để khắc phục được tình trạng trên, trước hết, người trồng cần phải nắm được nguyên nhân gây ra rụng lá và bông.

Cách chăm cây bưởi diễn cảnh

Áp dụng đúng cách chăm cây bưởi Diễn cảnh để cây không bị rụng lá, bông và quả

Theo các kỹ sư nông nghiệp, việc rụng lá và bông có thể xuất phát bởi 2 nguyên nhân. Cụ thể như sau:

  • Rụng lá và bông do sinh lý: Đến thời điểm phù hợp lá sẽ rụng tự nhiên
  • Rụng lá và bông do tác nhân bên ngoài: Một số tác nhân từ bên ngoài như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh tàn phá… cũng có thể khiến cho lá rụng.
  • Rụng lá và bông do người trồng: Một nguyên nhân nữa dẫn tới hiện tượng rụng lá và bông do người trồng là bởi việc chăm bón cho cây không được đảm bảo. Lâu dần, cây sẽ thiếu hụt nguồn dinh dưỡng cần thiết. Riêng với trường hợp rụng bông thì khi thụ phấn không hoàn thành, bông cũng có thể rụng bất cứ lúc nào.

Nếu như hiện tượng bưởi cảnh bị rụng lá và bông của nhà bạn là do sinh lý thì đây không phải là vấn đề quá lo lắng. Sự phát triển của cây buộc phải trải qua chu kỳ sinh trưởng này. Còn nếu để tránh được hiện tượng cây bưởi bị rụng bông và lá do nguyên nhân khác thì người trồng cần lưu ý những điểm sau:

  • Cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây, tùy vào mỗi thời điểm mà lượng độ ẩm sẽ được xác định cụ thể
  • Kiểm soát tình hình sâu bọ diễn ra vào mỗi mùa. Thông thường, sâu bọ thường phát triển theo từng mùa. Nên phòng ngừa trước bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật sản xuất dành cho bưởi.
  • Bón phân đầy đủ cho cây, luôn giúp cây duy trì được nguồn dinh dưỡng cần thiết. Cắt tỉa bỏ những cành không cần thiết để giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khác.
  • Chọn thời điểm phù hợp để thụ phấn hoa nhằm hạn chế tình trạng rụng hoa

2. Cách chăm cây bưởi Diễn cảnh  trong ngày Tết

Do chủ quan, nhiều người cho rằng khi đã đánh cây về nhà thì việc chăm sóc bưởi cảnh dịp Tết sẽ không còn quan trọng nữa. Thực tế thì chính suy nghĩ đó đã góp phần khiến cho bưởi cảnh nhanh “xuống cấp” hơn. Thậm chí, cây có thể héo úa, rụng lá, quả và bông ngay cả khi những ngày Tết Nguyên Đán vẫn đang diễn ra.

Chăm sóc bưởi cảnh dịp tết

Việc chăm sóc cây bưởi Diễn cảnh trong ngày Tết khá dễ dàng

Với người có kinh nghiệm chơi cây lâu năm, ngoài việc đánh cẩn thận, vận chuyển nhẹ nhàng để bầu cây không bị vỡ trong quá trình mang vào nhà thì họ còn thường xuyên chăm sóc cây đúng cách.

Theo đó, việc chăm sóc cây bưởi Diễn khi đã mang vào nhà khá đơn giản. Trong những ngày Tết, bạn chỉ cần tưới nước đầy đủ cho cây. Để bưởi cảnh thêm phần đẹp mắt, bạn cũng có thể phun nước lên những tán lá, bông hoa và quả. Cây bưởi cảnh sẽ trông tươi tắn hơn rất nhiều.

Riêng với những trường hợp muốn trồng lại bưởi sau Tết thì kỹ thuật chăm sóc đòi hỏi phải cao hơn. Người chơi cây không đơn thuần là giữ vẻ đẹp của cây lâu bền nhất, họ còn phải đảm bảo sức sống khỏe mạnh của bưởi để có thể đạt điều kiện đánh ra vườn trồng.

Nếu sau khi hết Tết, vì một nguyên nhân nào đó mà bưởi cảnh trở nên thiếu sức sống, việc giúp cây hồi phục, sinh trưởng và đơm bông, đậu quả vào xuân năm sau sẽ khó khăn hơn nhiều.

Có thể nói, tùy theo mục đích của người chơi cây mà cách chăm cây bưởi Diễn cảnh được áp dụng cụ thể ra sao. Với những kiến thức được chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp mọi đối tượng chăm sóc và sở hữu được cây bưởi cảnh đẹp như ý. Chỉ cần hiểu được đặc tính của cây thì việc chăm sóc bưởi cảnh nói riêng, các loại cây cảnh khác nói chung đều sẽ trở nên dễ dàng.

Hãy nhanh chóng chọn những mẫu bưởi cảnh đẹp nhất từ Văn Giang để chưng vào dịp Tết năm nay và áp dụng các kỹ thuật chăm sóc cây bưởi cảnh mà chúng tôi đã đưa ra để có cái Tết đầy lộc và sung túc. Ghé thăm địa chỉ bán bưởi cảnh uy tín tại: https://buoicanhvangiang.com/. Bên cạnh việc bán bưởi cảnh, nơi đây còn cung cấp dịch vụ cho thuê chất lượng cao, xem chi tiết tại đây.

Cách Chăm Cây Bưởi Diễn Cảnh Để Cây Đẹp Như Ý
5 (100%) 7 votes

Add Comment